Những mẫu điện thoại iPhone nào hỗ trợ sạc không dây hiện nay?

5/5 - (2 bình chọn)

Công nghệ sạc không dây đã xuất hiện trong một thời gian khá dài. Hiện tính năng này đã được áp dụng cho các dòng điện thoại cao cấp của Iphone, SamSung, OnePlus, Oppo… Công nghệ này càng phổ biến và nhu cầu sạc không dây đang dần trở thành tiêu chí lựa chọn điện thoại của người dùng.

những mẫu iphone nào hỗ trợ sạc không dây

Sạc không dây là gì?

Sạc không dây là tính năng sạc pin cho điện thoại, đồng hồ thông minh hay tai nghe không sử dụng dây cáp cắm trực tiếp vào điện thoại như kiểu sạc thông thường mà bạn chỉ cần đặt điện thoại lên một mặt đế sạc (đế sạc nối với củ sạc)

Cơ chế hoạt động của sạc không dây

Nguyên lý hoạt động của sạc không dây trên điện thoại rất đơn giản: Mặt đế sạc được cắm điện sẽ tạo ra một từ trường. Khi đặt điện thoại lên đế sạc, từ trường này tác động đến một cuộn dây dẫn bên trong điện thoại tạo ra dòng điện từ đó sạc pin.

Để sạc không dây đòi hỏi thiết bị phải có phần cứng thích hợp, một thiết bị mà không có cuộn dây thích hợp không thể sạc không dây.

Sạc không dây trên Iphone có từ khi nào?

Apple đã giới thiệu về tính năng sạc không dây trên các dòng iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8 từ cuối năm 2017.

Lúc đầu, sạc không dây chỉ ở tốc độ rất chậm là 5W. Nhưng sau khi phát hành iOS 13.1 vào tháng 9 năm 2019, Apple đã mở khóa tốc độ sạc 7.5W cho tất cả các dòng.

Tốc độ này khá chậm nếu so với các hãng điện thoại khác có hỗ trợ sạc không dây. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng điều này ngăn chặn việc hư pin, điện thoại sẽ không quá nóng khi sạc. Về mặt lý thuyết, pin sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Các mẫu điện thoại Iphone hỗ trợ sạc không dây hiện nay

Những chiếc iPhone ra mắt từ 2017 đến nay đều hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi. Các mẫu iPhone 12 series, iPhone 13 series và Iphone 14 series đều được hỗ trợ sạc không dây MagSafe công suất 15W, các mẫu còn lại giới hạn ở 7.5W.

iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone Pro Max: Sạc 15w
iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13, iPhone 13 mini: Sạc 15w
iPhone SE 3, iPhone SE 2020: Sạc 7.5w
iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12, iPhone 12 mini: Sạc 15w
iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11: Sạc 7.5w
iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR, iPhone X: Sạc 7.5w
iPhone 8 Plus, iPhone 8: Sạc 7.5w

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.